07-03-2017 | Admin

Danh nghĩa: Võ Đường Long Hoa Hệ phái: Võ Cổ Truyền Việt Nam Tông chỉ: Võ Đạo vị nhân sinh, Võ công khai trí tuệ. Mục đích: Tạo điều kiện, gieo duyên các em đến gần hơn với Phật Pháp chùa chiền, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, luyện tập sức khỏe, hoàn thiện một ý thức hệ.Văn quan cầm bút an thiên hạ,
Võ tướng đề đao định thái bình.

Qua hai câu trên, chứng tỏ rằng người xưa chẳng những học văn mà còn chú trọng đến việc rèn luyện võ thuật để chống giặc, dẹp loạn, nhằm mang lại thanh bình cho xứ sở. Võ học là một bộ môn được nhiều tầng lớp lứa tuổi quan tâm yêu thích, nhiều người rất muốn tham gia học tập và rèn luyện nhưng lại không có đủ điều kiệns. Được sự đồng thuận của chính quyền địa phương, Long Hoa Thiền Tự quyết định mở võ  đường cổ truyền đào tạo những ai có niềm đam mê với võ học. Võ đường mở ra không ngoài mục đích hâm nóng niềm đam mê của nhiều người, đẩy mạnh phong trào sinh hoạt tu học của các cháu trong địa phương, tạo kiều kiện cho các cháu có thêm sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe ý chí.

Thành lập: Với mong muốn các em trong địa phương biết đến Phật Pháp, chùa chiền. Tạo duyên hướng dẫn các em  tham gia sinh hoạt tu học tại chùa. Được sự đồng ý của Đại Đức trụ trì Thích Minh Thiện, sự đồng thuận giúp đỡ của chính quyền địa phương ngày 20/06/2013 Võ Đường Long Hoa chính thức được thành lập ra mắt đông đảo nhân dân và chính quyền địa phương.

Danh nghĩa: Võ Đường Long Hoa

Hệ phái: Võ Cổ Truyền Việt Nam

Tông chỉ: Võ Đạo vị nhân sinh, Võ công khai trí tuệ.

Mục đích: Tạo điều kiện, gieo duyên các em đến gần hơn với Phật Pháp chùa chiền, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, luyện tập sức khỏe, hoàn thiện một ý thức hệ.

Ý nghĩa phù hiệu:

13 cánh hoa sen trắng tượng trưng cho nguồn ngốc võ đường, được thành lập tại thôn 13 hay  thôn Thủ Pháp, xã Nghĩa Trụ huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Hai đường viền vòng đen trắng tượng trựng sự bao dung, hòa hợp không phân biệt đẳng cấp, tầng lớp lúa tuổi.

‘’ Võ Đường Long Hoa’’ là danh nghĩa của võ đường.  ‘’ Võ Cổ Truyền Việt Nam‘’  là tổ chức hệ phái thuộc võ cổ truyền Việt Nam.

Hình ảnh võ sĩ đầu trọc tịnh tọa (xuất phát từ chùa) tượng trưng cho tinh thần ý chí mạnh mẽ kiên định.

Với tông chỉ ‘’Võ Đạo Vị Nhân Sinh, Võ Công khai trí tuệ” tịnh tọa là cách tốt nhất để người luyện võ công phu lắng đọng tâm trí, suy nghiệm quán chiếu bản thân, từ tĩnh sang động từ động sang tĩnh một cách nhịp nhàng uyển chuyển.


Ý nghĩa: Tu học đi theo con đường chân chính, lý tưởng.  Nêu cao tình yêu thần yêu nước, giữ gìn và phát huy truyền thống của dân tộc, khỏe để sinh dựng và bảo vệ tổ quốc.

Sau khi đi vào hoạt động  võ đường  đạt được nhiều kết quả tốt trong tu học, tập luyện.


Hình ảnh võ đường Long Hoa:VÕ ĐƯỜNG LONG HOA