12-03-2017 | Admin

Lúc trước người này có nt cho chị bảo là muốn rủ chị Sang Làng Mai (Thái Lan) để Đảnh Lễ Sư Ông bên đấy nhưng chị nhứt khoát trả lời là "Đi cho bán Nội Tạng à" thì họ biến luôn và mất tích đâu một thời gian và chị có block họ, nhưng bây giờ họ lập một nick khác vào nt cho chị nói về em rồi yêu cầu chị như thế đấy. Người này đang để và nhắm tới em nhiều lắm nên em hết sức cẩn thận và em không phải là người đầu tiên mà hắn ta nhắm đến"


Trang nhà xin gửi tới nguyên văn bài viết của tác giả:


6 Tháng 3 năm 2017


''Mình mong bài viết của mình lần này sẽ được Quý Thầy và Quý Cô quan tâm đến, và đặc biệt là Quý Cô. Trước khi mình quyết định viết bài này lên để chia sẻ cho mọi người thì mình rất phân vân. Một phần suy nghĩ sợ mình viết xong nó sẽ ảnh hưởng nhiều và gây thêm rắc rối phiền hà đến cuộc sống Tu Tập của mình, nhưng nếu không chia sẻ về vấn đề này thì không biết còn bao nhiêu người sẽ gặp và nghĩ tới lợi ích chung của Tăng Đoàn nên mình quyết định viết lên để chia sẻ một phần nào đó cho Quý Thầy Và Quý Cô hết sức cảnh giác không bị trường hợp như mình.

Tối hôm qua thì mình có nhận được một tin nhắn từ một người Chị của mình (mình không tiện nói tên ra đây vì sợ chị sẽ bị liên luỵ) chị nhắn tin cho mình có nội dung như sau:
"Mộc Sắc ơi, vừa rồi có người nhắn tin cho chị nói là muốn nhờ qua chị để được gặp em và đưa em ra gặp họ sau đó họ sẽ có hậu tạ cho chị như kiểu buôn bán người vậy đó, chị nt lại nói lại thì người ấy trả lời là nếu không thì chỉ cần xin thông tin của em thôi cũng sẽ được hậu tạ với số tiền cũng không phải nhỏ. Lúc trước người này có nt cho chị bảo là muốn rủ chị Sang Làng Mai (Thái Lan) để Đảnh Lễ Sư Ông bên đấy nhưng chị nhứt khoát trả lời là "Đi cho bán Nội Tạng à" thì họ biến luôn và mất tích đâu một thời gian và chị có block họ, nhưng bây giờ họ lập một nick khác vào nt cho chị nói về em rồi yêu cầu chị như thế đấy. Người này đang để và nhắm tới em nhiều lắm nên em hết sức cẩn thận và em không phải là người đầu tiên mà hắn ta nhắm đến".


Mình xem xong tin nhắn thì hơi lo sợ một xíu vì trước đó cũng có vài em Phật Tử nhỏ khoảng độ cấp 3 cũng nt cho mình nội dung cũng như thế. Ban đầu vào nt rủ các em ấy đi chơi, sau đó sẽ lấy các hình của các Sc đưa ra để rủ. Mục đích thất bại thì họ sẽ nói như kiểu bêu xấu về các Sc hắn nhắm tới. Và đặc biệt các nick Fb đó được lập lên rất nhiều và toàn lấy hình của các Quý Thầy để làm Wall Facebook chính chủ. Theo các em chia sẻ thì những nick Face đó có tên như sau, "Nhuận Tâm Thích, NhuanTam , Tin Tran, Tran TrungTin...!!!"
(Con cũng xl luôn các Quý Thầy có tên Fb trùng hợp nhé.. vì họ lập nick lên có tên như thế nên con chỉ muốn chia sẻ. Còn ai ngay ai thẳng thì mọi người đều biết cả mà)
Thì những nick như vậy chắc mọi người cũng có thể phân biệt được đâu là nick ảo đâu là nick đúng chứ ạ..! Mục đích của họ nhắm tới là Quý Cô thì ban đầu họ sẽ mời Đi Sang Làng để Đảnh Lễ Sư Ông. Khi họ thất bại họ sẽ nhắm tới là nhờ lấy thông tin và hậu tạ số tiền. rồi sau đó họ cũng lấy hình ảnh của các quý Cô đó tiếp tục mục đích tiếp theo. Và về các Quý Thầy thì họ sẽ lấy hình các Thầy làm Fb chính chủ của họ và có rất rất nhiều nick Fb được lập lên như thế.
Về Các em Phật tử trẻ cũng như thế nên qua bài viết này mong các em có thể rút kinh nghiệm và cảnh giác hơn với những người như vậy..!
Một người lạ vào nhắn tin cho các bạn với xưng Danh là tên của một Vị Thầy, avatar cũng để hình của người xuất gia mà có những lời lẽ thiếu văn hoá và đi nói những cái xấu của Tăng Đoàn thì thực sự những người này là người xấu. Vì khi tâm họ chỉ nghĩ tới những điều xấu xa, thì lời lẽ và ngay chính con người họ cũng không phải là một người ngay thẳng và có mục đích tốt. Mình mong qua bài viết này mọi người hãy cảnh giác cao hơn, nhất là Quý Cô nhé. Và các em Phật Tử nhỏ đừng thấy như thế mà đã vội tin. Hãy bỏ ra một chút Tư Duy để suy xét mọi việc về những người như thế và đặc biệt là trên cái thế giới và xã hội nửa Thực nửa Ảo này...!''


Phong Nhu tổng hợp / facebook