11-05-2017 | Admin

Vào ngày 14/04/Đinh Dậu nhằm ngày 09/05/2017 vừa qua hòa chung không khí hân hoan đón mừng Phật đản của chư Tăng Ni, Phật tử trong cả nước, Long Hoa Thiền Tự đã long trọng cử hành nghi thức đại lễ Phật đản Phật lịch 2561.Đại lễ có sự hiện diện của chư tôn Đức tăng, quý vị đại  biểu đại diện lãnh đạo cơ thôn sở tại.

Đúng 20h00,  ba hồi chuông trống bát nhã cung nghinh chư Tôn đức Tăng quang lâm lễ đài tiến hành nghi thức dâng hương cúng dường Phật đản. Tiếng xướng lễ hòa vang ngân lên không trung, tất cả đắm chìm vào một không gian trang nghiêm an lạc. Sự an lạc thành kính trong bầu không khí ấy càng khiến cho tất cả mọi người hoan hỉ và nguyện dâng trọn tấm lòng lên cúng dường đức Phật.


Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Đại lễ, trong niềm tôn kính vô bờ , toàn thể đạo tràng đã dành một phút tưởng niệm lắng đọng tâm tư  tới Đức Phật Thích-ca Mâu-ni.

Sau đó là nghi thức dâng hoa cúng dường của các em trong gia đình Phật tử Long Hoa.


Đại đức Thích Thanh Toàn thay mặt cho BTC cung tuyên bức thông điệp Phật đản của Đức pháp Chủ, kế tiếp Đại Đức Thích Pháp Hiền - trưởng Ban tổ chức đã đọc ý nghĩa Phật đản.

Trong những ngày Phật đản linh thiêng này, chúng ta nhớ tới và biết ơn Đức Phật. Nhờ giáo lý vi diệu nhiệm màu của Ngài mà chúng ta mới biết được cội nguồn khổ đau và cách giải thoát nó.

Để đáp lại tri ân thâm đức của đấng Thế Tôn, những người quy y cửa Phật cần phải nỗ lực tu tập, làm sao cho lời dạy của đức Phật đi vào đời sống của mọi người.


Muốn được như vậy, mỗi Phật tử phải hưởng ứng tinh thần Phật giáo nhân mùa Phật đản như: thi đua người tốt việc tốt, phóng sinh, bố thí, tu tập… mỗi người tùy theo nghiệp duyên của mình thực hiện hạnh lành. Và cuối cùng, mỗi Phật tử  cần ý thức được trách nhiệm của mình để khiến cho ngày Lễ Phật Đản trở thành một ngày lễ hội văn hóa lớn của dân tộc Việt!


Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:BBT