18-07-2017 | Admin

Một ngày Chủ nhật, trời cao mây trắng nắng hồng tươi những làn gió nhè nhẹ thổi bầu trời trong xanh cao vút. Ngay từ rất sớm các em đã được bố mẹ đưa lên chùa tham dự khóa tu dưỡng đạo đức trong niềm vui háo hức mong chờ.Thực hiện chương trình sinh hoạt tu học thường kỳ của Võ Đường Long Hoa. Chủ Nhật ngày 16/07/2017 hơn trăm tu sinh tham dự, có một ngày tu thật vui vẻ ý nghĩa tại Long Hoa Thiền Tự, Thủ Pháp – Nghĩa Trụ - Văn Giang – Hưng Yên.

Một ngày Chủ nhật, trời cao mây trắng nắng hồng tươi những làn gió nhè nhẹ thổi bầu trời trong xanh cao vút. Ngay từ rất sớm các em đã được bố mẹ đưa lên chùa tham dự khóa tu dưỡng đạo đức trong niềm vui háo hức mong chờ. Những nụ cười ngây ngô vô tư trước khi tạm biệt bố mẹ. Ổn định tập trung Ban điều hành khóa tu dưỡng đạo đức đã phân chia theo 4 gia đình: Sen Hồng, Sen Hường, Sen Nâu, Sen Xanh sinh hoạt thi đua với nhau, phổ biến nội quy nguyên tắc quy định chung của khóa tu.

Đúng 8h00 các bạn tu sinh được nghe Đại Đức trụ trì lên chia sẻ hướng dẫn cách hành trì niệm Phật tâm trí an định không loạn động, phương pháp kiềm chế làm chủ cảm xúc, tập trung chung tư tưởng rất tốt trong học tập và rèn luyện của các bạn.
Tham dự khóa tu các bạn được nghe những bài giảng về đạo đức không những thế còn tham gia các hoạt động vui chơi tập thể rèn luyện tinh thần đoàn kết, phản ứng nhanh nhẹn. Thể hiện tài năng khéo léo của đôi bàn tay thông minh sáng tạo trong cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề, Tự mình thuyết trình tự tin trước đám đông bày tỏ lòng yêu quê hương đất nước con người với những bức họa vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu.


Bữa trưa vui vẻ có lẽ là điều mà các bạn nhỏ mong chờ háo hức nhiều nhất bởi lẽ lúc mới đến chùa được lúc các bạn đã hỏi: “Được ăn cơm chưa Thầy ơi”. Bữa cơm chay đơn thuần đầy mầu sắc, đủ dưỡng chất năng lượng cho ngày sinh hoạt.

Khắp không gian ngôi Tam Bảo trang nghiêm rộn vang ngập tràn tiếng kinh vọng cao siêu. Từng câu từng chữ từng lời hòa làm một trong bài kinh Vu Lan báo hiếu Phụ Mẫu trọng ân. Thời kinh dẫn qua các bạn tiếp tục được đón nhận những lời chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa của Sư cô. Cảm xúc dâng trào những giọt nước mắt nhẹ lăn trên đôi má nhớ nghĩ đến công ơn của Cha Mẹ. Những câu nói đơn giản chưa một lần nói ra các bạn đã thể hiện trong trang giấy nhỏ gửi Bố Mẹ. “Con xin lỗi bố mẹ, con yêu bố mẹ, con xin lỗi đã làm bố mẹ buồn, con yêu cha mẹ nhiều lắm”.

Thời gian trôi ngày dần khép lại các bạn tu sinh đã có một ngày tu dưỡng đạo đức thật vui vẻ ý nghĩa.


Hình ảnh khóa tu:

Phong Nhu