11-03-2017 | Admin

Tối ngày 10/03/2017 nhằm ngày 13/02/Đinh Dậu. Chùa Trung Sơn, thôn Đông Phan - Tân An - Thanh Hà - Hải Dương tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng lễ hội truyền thống.
Lễ hội mùa xuân đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, lễ hội có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống tâm linh của người dân Việt. Có những lễ hội lớn cả nước cùng hướng về như lễ hội mùa Xuân Yên Tử, Lễ hội chùa Hương, lễ hội giỗ tổ Hùng Vương hằng năm đón hàng triệu triệu lượt người về tham dự. Ở tỉnh ta vĩnh dự cũng có những lễ hội lớn như lễ hội Côn Sơn, lễ hội kiếp bạc.

Không những thế ngay những làng quê thôn xóm cũng có những lễ hội mang đậm mầu sắc quê hương. Chùa Trung Sơn, thôn Đông Phan - Tân An - Thanh Hà - Hải Dương trang trọng tổ chức lễ hội truyền thống. Lễ hội có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Lễ hội là dịp để những người đi làm ăn xa, những người con xa quê hương trở về quây quần bên gia đình và người thân. Lễ hội còn giữ gìn và phát huy nhưng truyền thống tốt đẹp của dân tộc  .

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chúc mừng thành công của đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Sự thành công của đại hội là niềm tin vào một đất nước phôn vinh thịnh vượng phát triển, gia đình ấm no hạnh phúc. Hòa trong không khí tôn nghiêm thành kính cả nước đang hướng về giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3. Thật là diễm phúc cho nhân dân Phật tử thôn Đông Phan khi được ĐĐ Thích Quảng Nghiêm về chăm lo công tác phật sự hướng dẫn tín đồ Phật tử nơi chốn quê nhà.

Sáng ngày 11/03/2017 nhằm ngày 14/2/Đinh Dậu, Chùa Trung Sơn chính thức khai mạc lễ hội truyền thống. Với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây’’ Giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, tối ngày 10/03/2017 nhằm ngày 13/02/Đinh Dậu. Chùa Trung Sơn, thôn Đông Phan - Tân An - Thanh Hà - Hải Dương tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng lễ hội truyền thống.


Hình ảnh ghi nhận:Phong Nhu